ทาสีบ้าน

ปัจจุบันเทรนด์การใช้สีในการตกแต่งบ้านหรือแต่งห้องมีการใช้สีที่สดใสและหลากหลายยิ่งขึ้น จากเดิมที่เราเห็นแต่ห้องสีขาว เทา น้ำตาล มาเป็นสีที่สดใส ทั้งที่ยังอยู่ในโทนเย็นอย่างสีฟ้า เขียวอ่อน เรื่อยไปจนถึงห้องสีแดง น้ำเงิน เหลือง ม่วง เป็นต้น
ในทางวิทยาศาสตร์สีเป็นพลังงานที่มองเห็นได้ และเป็นส่วนหนึ่งของพลังสนามแม่เหล็กไฟฟ้าที่ไหลวนอยู่รอบตัวเรา ร่างกายเราสามารถรับพลังงานของสีได้ทั้งจากสายตาและผิวหนัง
ในทางจิตวิทยาสีส่งผลกระทบต่อคนเราในหลากหลายรูปแบบ ทั้งต่อการรับรู้ต่อสภาพแวดล้อมรอบตัวที่สัมผัสได้ เช่น สีเหลืองอร่ามของผลไม้สุก จนถึงผลกระทบต่อจิตใจที่สัมผัสได้ยาก ต้องอาศัยการวิจัยทางสถิติเป็นตัววัด เช่น การเร้าอารมณ์ และผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม เช่น ผักสีเขียว เหลือง แดงสดๆ ช่วยให้เราอยากรับประทานอาหารมากขึ้น
สีม่วง ให้ความรู้สึกสงบทั้งร่างกายและจิตใจ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายสบายใจและไม่ทำให้เครียด ช่วยเสริมสร้างความมุ่งมั่นตั้งใจ และความมั่นใจในตนเอง เหมาะกับห้องนอน ห้องพยาบาล ห้องพระ สถานที่จัดงานรื่นเริง
สีม่วงน้ำเงิน เป็นตัวแทนสีแห่งความรู้และจิตใจอันสูงส่ง ให้ความรู้สึกสงบทั้งร่างกายและจิตใจ ช่วยเปิดรับประสาทสัมผัสต่างๆ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ เหมาะสำหรับบริเวณที่ต้องการความเงียบสงบอย่างเช่นห้องเรียน ห้องสมุด ห้องบำบัดสปา ห้องนอน
สีฟ้า เป็นตัวแทนของการสื่อสาร ให้ความรู้สึกสงบทั้งร่างกายและจิตใจ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายสบายใจและช่วยในการรักษา เหมาะกับทุกห้อง แต่ควรหลีกเลี่ยงไม่ใช้ในห้องกิจกรรมกีฬาและสันทนาการ เพราะจะทำให้รู้สึกอ่อนล้ามากกว่าแข็งขัน
สีเขียว ช่วยสร้างบรรยากาศรื่นรมย์ เสริมสร้างความรู้สึกอดกลั้นอดทน ความเข้าใจอันดี เพิ่มความสมดุลของจิตใจ การใช้งานขึ้นอยู่กับระดับความเข้มของสี สามารถใช้ได้กับทุกพื้นที่ และสามารถใช้ผสมผสานกับสีอื่นๆ เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบที่มากเกินไป จนเป็นความรู้สึกขาดการตัดสินใจด้วยตนเองหรือถูกบีบบังคับได้
สีเหลือง ช่วยกระตุ้นการทำงานของจิตใจ เสริมสร้างความมั่นใจ สามารถใช้เยียวยาอาการท้อแท้ หดหู่ และหมดกำลังใจของผู้ป่วยบางประเภทได้ กระตุ้นความรู้สึกอันดีในการศึกษาหาความรู้ ช่วยในการทำงานของระบบย่อยอาหาร ระบบการทำงานของน้ำดีและลำไส้ ระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่ายให้ทำงานดีขึ้น เหมาะกับห้องกิจกรรม ห้องสันทนาการ ห้องโถงรับแขก ไม่ควรใช้กับห้องนอนเพราะจะไปรบกวนการนอนหลับ เนื่องจากสีเหลืองจะไปกระตุ้นให้จิตใจอยู่ในสภาวะตื่นตัว และไม่ควรใช้กับสถานที่ที่อาจมีความตึงเครียด
สีส้ม เป็นตัวแทนของความรู้สึกสนุกและสังคม เป็นสีที่ให้ความอบอุ่น ให้พลังงาน สร้างความกระฉับกระเฉง กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ พลังของสีส้มมีคุณสมบัติในการบรรเทาอาการซึมเศร้า ช่วยเรียกพลังความกระตือรือร้นในชีวิตให้กลับคืนมา รักษาโรคหอบหืด โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ความผิดปกติของม้าม ตับอ่อน ลำไส้ และช่วยในกระตุ้นการดูดซึมอาหารของกระเพาะและลำไส้ เหมาะกับห้องกิจกรรม ห้องทำงานออกแบบสร้างสรรค์ ไม่ควรใช้กับห้องนอนและสถานที่อาจมีความตึงเครียด
สีแดง สร้างความกระฉับกระเฉง ความตื่นเต้น หากใช้อย่างถูกต้องจะสร้างความรู้สึกอบอุ่นและช่วยเจริญอาหาร เหมาะกับร้านอาหาร ใช้ได้ดีกับทุกพื้นที่กิจกรรม อย่างไรก็ตามควรระวังการเลือกใช้โทนสี ความเข้มสีและสัดส่วนเนื้อที่ เนื่องจากอาจทำให้พื้นที่ดูแคบลง และอาจสร้างความรู้สึกกลัวเนื่องจากถูกกักขัง หาทางออกไม่ได้
สีม่วงแดง Magenta ประกอบไปด้วยสีทั้งหมด 8 สี จึงช่วยปรับความสมดุลให้จิตใจ ช่วยยกระดับความรู้สึกเสร็จสมบูรณ์ ความยินดีที่ได้รับการสนับสนุน เติมเต็ม เหมาะกับการใช้ในห้องเรียน ห้องบรรยาย ห้องสวดมนต์ ไม่เหมาะกับห้องกิจกรรมสันทนาการ
สีฟ้าอมเขียว Turquoise ให้ความรู้สึกสงบทั้งร่างกายและจิตใจ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายสบายใจ ดีต่อระบบประสาทและระบบภูมิคุ้มกัน เหมาะกับทุกห้องยกเว้นห้องกิจกรรมสันทนาการ
สีชมพู ให้ความรู้สึกสงบทั้งร่างกายและจิตใจ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายสบายใจ ปลดปล่อยและไม่ทำให้เครียด ลดความโกรธ กระตุ้นความรู้สึกรักและห่วงใย เหมาะกับห้องนอนเด็ก
สีดำ ใช้คู่กับสีอื่นเพื่อเพิ่มพลังของสีนั้นๆ ให้ความรู้สึกตอบสนองและการค้นหา
สีขาว ประกอบไปด้วยทุกสี สื่อถึงความสงบบริสุทธิ์ ส่องทางให้แสงสว่างแก่ความคิด ใช้ได้กับทุกห้อง ควรสอดแทรกด้วยสีอื่นๆ หรือวัตถุ เช่น ต้นไม้ รูปปั้น รูปภาพ
ที่มา : www.home.co.th

ยินดีให้บริการ BaanThaiDD
รับเหมาก่อสร้าง ต่อเติม Renovate บริการออกแบบบ้าน ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาต่อเติมบ้าน ทาสีบ้าน ปรับปรุงบ้านเก่า รับสร้างบ้าน ทาสีบ้าน ต่อเติมครัว-เพิ่มห้อง รับต่อเติมบ้านรับ สร้างบ้าน, รับสร้างบ้านราคาถูก, รับสร้างบ้านไม้, รับสร้างบ้านหรู, รับสร้างบ้านชั้นเดียว, รับสร้างบ้าน 2 ชั้น, รับสร้างบ้านชั้นเดียวราคาถูก, งาน รับสร้างบ้าน, งานรับสร้างอาคาร, งานรับสร้างที่พัก, รับเหมาก่อสร้างบ้าน, รับเหมาก่อสร้างทั่วไป, ทาสีบ้าน,บริการออกแบบบ้าน, บริการออกแบบสีบ้าน,  บริการซ่อมแซมบ้าน,  ซ่อม แซมบ้าน, ซ่อมแซมบ้านเก่า, ซ่อมแซมบ้านร้าว, ซ่อมแซมบ้านใหม่, ซ่อมแซมบ้านไม้เก่า, ต่อเติมบ้าน, ต่อเติมบ้านเก่า, ต่อเติมบ้านใหม่, ต่อเติมบ้านแบบประหยัด, ต่อเติมบ้านแบบโปร่ง, ต่อเติมครัว,ทาสีบ้าน, ต่อเติมครัวหลังบ้าน, ต่อเติมครัวทาวเฮ้าส์, ต่อเติมคอนโด, งานต่อเติม
ติดต่อ คุณฉัตร Tel. 086-7431141
home page: http://baanthaidd.blogspot.com/
Tags:เรารับออกแบบบ,ออกแบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว, แบบแปลนบ้าน, บ้านออกแบบ, บ้าน แปลน, ฟรีแบบบ้าน, แบบบ้านสวย, แบบบ้านสองชั้น, บ้านราคา,เรารับออกแบบบ้าน, ขายแบบบ้าน, แบบต่างๆ สไตล์ต่างๆ หลากหลายแบบ, แบบบ้านสำเร็จ, แบบบ้านสวย, แบบบ้าน 2 ชั้น, แปลนบ้านชั้นเดียว, แบบบ้านชั้นเดียว, แบบบ้านไม้, แบบบ้านทรงไทย, แบบบ้านชั้นครึ่ง, แบบบ้านรีสอร์ท, บ้านและสวน, แบบบ้านฟรี, แบบบ้านราคาประหยัด, แบบบ้านราคาถูก, แบบบ้านประหยัดพลังงาน, แบบบ้านเรือนไทย, แบบบ้าน,แบบบ้านไม้ชั้นเดียว, แบบบ้าน2ชั้น, ออกแบบตกแต่งภายใน, อาคารพานิชย์, หรืออาคารต่างๆ,รับสร้างบ้าน, ตกแต่งภายใน, รับเหมาต่อเติม,ออกแบบโรงงาน,รื้อ บ้าน

รับออกแบบอพาร์ทเม้นท์ เขียนแบบอพาร์ทเม้นท์ แบบอพาร์ทเม้นท์ แบบคอนโด แบบรีสอร์ท แบบโรงแรม แบบหอพัก

**รับออกแบบ รับเขียนแบบ แบบอพาร์ทเม้นท์ แบบโรงแรม แบบคอนโด แบบหอพัก
**รับออกแบบและก่อสร้างอพาร์ทเม้นท์ รับสร้างโรงเเรม รับสร้างอพาร์ทเม้นท์  
ผลงานออกแบบ   http://www.xn--l3cahhe4c8f2ab8l2b.com/p/blog-page_8.html
ติดตามทางเพจ facebook  https://www.facebook.com/baanthaidd.construction/
ยินดีให้คำปรึกษาและประเมินราคาฟรี!!
ค่าออกแบบ ค่าก่อสร้าง กรุณาติดต่อทีมงาน
☎️โทร 0867431141 (ผู้ออกแบบ)
Line ID: @baanthaidd (ใส่ @ ด้วยนะครับ) หรือคลิ๊กลิงค์
https://line.me/R/ti/p/%40xut9578t

แบบทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ผู้ออกแบบ ติดต่อคุณบี(ผู้ออกแบบ) โทร0867431141