ราคา แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิท(composite)

อลูมิเนียมคอมโพสิท   เป็นวัสดุที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูง โดยการนำคุณสมบัติเด่น ๆ ของวัสดุต่างชนิดมาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้วัสดุชนิดใหม่ ที่มีน้ำหนักเบา
     นำไปใช้ภายนอกอาคาร ซึ่งต้องทนรับสภาวะอากาศทุกประเภท ทั้งร้อน ฝน หนาว หรือแม้กระทั่ง หมอกควัน ที่มีสภาพความเป็นกรด-ด่าง ตลอดจนความชื้นที่แตกต่างกันไปแต่ละฤดูกาลและยังสามารถดัดโค้งขึ้นรูปได้ง่ายอีกด้วย การใช้งาน สามารถใช้งานได้ทั้งภายใน และ ภายนอกอาคาร เช่น ทำเป็นผนังห้อง ฝ้าเพดาน หุ้มเสา ป้ายโฆษณา หลังคากันสาด หรือ ใช้หุ้มภายนอกอาคารทดแทนการทาสี
      สถาปนิกนิยมใช้ในการออกแบบ - ปรับปรุงโครงสร้างอาคารขนาดใหญ่ และอาคารสำนักงาน รวมถึงงานระบบสาธารณูปโภคต่างๆ รวมทั้งตึกแถว ออฟฟิศที่มีขนาดเล็กในปัจจุบันก็นิยมนำวัสดุดังกล่าวมาใช้ในการตกแต่งอีกด้วย
      แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิทนั้น   โดยทั่วไปจะใช้แผ่นประกบเป็นแผ่นอลูมิเนียมบางประมาณ 0.15 - 0.50 มม. ความหนารวม มีให้เลือกตั้งแต่ 3 มม. จนถึง 6 มม. ความหนาอลูมิเนียม 0.12 มม. จนถึง 0.5 มม. และ แกนกลางเป็นโพลีเอทิลีนความหนาแน่นต่ำ (LDPE)  ด้วยน้ำหนักเบา แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิทจะมีน้ำหนักเฉลี่ยไม่เกิน 5.50 กิโลกรัม ต่อตารางเมตร ( ขึ้นอยู่กับขนาดความหนารวม และ ความหนาของแผ่นอลูมิเนียม ) ซึ่งเมื่อเทียบกับวัสดุอื่น ๆ ที่มีความแข็งแรงเท่าๆ กันแล้ว จะมีน้ำหนักมากกว่า
คุณสมบัติที่ดีของอลูมิเนียมคือ
1. หลากหลายสี มีสีสันให้เลือกมากมายทั้งสีด้าน สีมัน ลายไม้ สีเงินมันเงา
2. ทนการกัดกร่อนได้ดี, ไม่เกิดสนิม และน้ำหนักเบา เมื่อเทียบกับเหล็กกับวัสดุอื่น ๆ ที่มีความแข็งแรงเท่าๆ กันแล้ว จะมีน้ำหนักมากกว่า
3. สีสันสวยงามทนนาน ใช้สารเคลือบผิวคุณภาพดีทำให้ผิวเรียบ ยึดเกาะกับแผ่นอลูมิเนียมได้ดีติดแน่น ไม่หลุดล่อน สามารถทนสภาวะอากาศที่เป็นกรด-ด่างได้ดี
4. สามารถใช้งานได้ดีในสถานที่ๆมีการเปลี่ยนแปลงของสภาวะอากาศขึ้นลงสูง
5. ทนแรงกระแทก และ กันเสียง แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิทมีข้อได้เปรียบกว่าวัสดุอื่น สามารถทนแรงกระแทกได้ดีกว่าพลาสติกและแผ่นอลูมิเนียมธรรมดาได้ถึง 6 เท่า
ชุดอุปกรณ์ติดตั้ง แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิท(composite)
อุปกรณ์ติดตั้งทั้งหมด

 
ระบบการติดตั้งที่นิยมใช้กันทั่วไป
แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต (Aluminum Composite Panel) ที่นิยมใช้กันทั่วไปมีดังนี้
1. การติดตั้งระบบไม่มีเฟรม การติดตั้งชนิดนี้ จะใช้กับแผ่นงานที่พับขึ้นรูปแบบถาดยึดด้วยฉากอลูมิเนียม เป็นวิธีที่ง่ายและนิยมใช้กันทั่วไป
ทั้งงานอาคารใหม่ และการปรับปรุงอาคารเก่า โดยหลังจากติดตั้งแผ่น เข้ากับโครงแล้ว จะต้องยาแนวที่รอยต่อระหว่างแผ่นงาน ด้วยซิลิโคน
ซีลแลนท์เพื่อการป้องกันน้ำเข้า
2. การติดตั้งระบบมีเฟรม โดยทั่วไปแล้ว การติดตั้งแบบไม่ยาแนวรอยต่อ ซึ่งต้องการรอยต่อที่แคบและสวยงามระหว่างแผ่น
และช่วยลดปัญหาการเกิดคราบสกปรกบนผิววัสดุ เนื่องจากคราบน้ำมันของวัสดุยาวแนว
3. การติดตั้งระบบแขวน วิธีการแขวนเป็นการติดตั้งที่ง่ายและใช้กันทั่วไป วิธีนี้ช่วยทำให้การติดตั้งที่หน้างานทำได้สะดวกและรวดเร็ว เป็นระบบที่สามารถรองรับการขยายตัว หรือหดตัวของแผ่นงานเนื่องจากความร้อนได้ดี
โดยแผ่นงานจะถูกแขวนไว้เท่านั้น
รายละเอียดการติดตั้ง
1.การติดตั้งแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิท โดยทุก ส่วนที่ติดตั้งจะต้องได้ระนาบทั้งในแนวตั้งและแนวนอน แนวรอยต่อแผ่นจะต้องเป็นเส้นตรงได้ฉาก มีความประณีต
2.กำหนดหาตำแหน่งงานโครงสร้างต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานติดตั้งแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิท เพื่อใช้คํานวณหา ตําแหน่งของโครงเคร่าและจะต้องทําการตรวจสอบสถานที่ก่อสร้างทุกแห่งที่จะต้องมีการติดตั้งก่อนเสมอ

3.ต้องออกแบบระบบผนังอลูมิเนียมให้มี Coping และ Flashing รวมทั้ง รายละเอียดอื่นๆ ที่จําเป็นต่องาน โดยบริเวณที่เป็น Coping จะต้องถูกออกแบบให้ลาดเอียงเข้าไปหาตัว อาคารประมาณ 5 องศา เพื่อให้การระบายนํ้าลงไปสู่บริเวณหลังคาเป็นไปอย่างต่อเนื่องและป้องกันไม่ให้เกิดคราบสกปรกขึ้นแก่บริเวณผนัง
4.ขนาดรอยต่อระหว่างแผ่นตามแนวตั้งและแนวนอน  ควรมีขนาดไม่น้อยกว่า 15 มม. รอยต่อแผ่นทุกชิ้นควรจะเป็นแบบร่องปิด ยาแนวด้วยซิลิโคน (กรณีที่ไม่ใช้ Open Joint) ชนิดที่ไม่ปล่อย คราบนํ้ามัน หรือ Non Staining Sealant  โดยแนวร่องที่จะต้องยาแนวปิดด้วยซิลิโคน จะต้องมีโฟมเส้นรองรับอยู่ด้านหลัง (Closed Cell Polyethylene Backer Rod) และขนาดความลึกของซิลิโคนจะต้องได้รับการแนะนําจากผู้จําหน่ายซิลิโคน ยี่ห้อนั้นๆ 
5.พุกต่างๆใช้เพื่อยึดโครงเคร่าหลักเข้ากับผนังคอนกรีตตลอดจนสกรู น๊อต รีเวท จะต้อง คํานวณออกแบบให้เป็นไปตามข้อกําหนดเรื่องแรงลม
6.การเชื่อมต่อผนังกับโครงเคร่าอลูมิเนียม ต้องใช้สกรูสเตนเลส โดยสกรูจะต้องมีระยะห่าง เป็นไปตามที่ผู้ผลิตแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิทได้แนะนํา 
7.หากมีบริเวณใด ๆ ก็ตามที่เปิดช่องไว้เพื่อให้สามารถระบายอากาศได้ จะต้องมีตะแกรงกัน แมลงใส่เอาไว้ด้วยเสมอ
8.ต้องถอดแผ่นพลาสติกเคลือบผิวที่ปิดทับอยู่ด้านหน้า ของแผ่นออก
home page: http://baanthaidd.blogspot.com/
Tags:เรารับออกแบบบ,ออกแบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว, แบบแปลนบ้าน, บ้านออกแบบ, บ้าน แปลน, ฟรีแบบบ้าน, แบบบ้านสวย, แบบบ้านสองชั้น, บ้านราคา,เรารับออกแบบบ้าน, ขายแบบบ้าน, แบบต่างๆ สไตล์ต่างๆ หลากหลายแบบ, แบบบ้านสำเร็จ, แบบบ้านสวย, แบบบ้าน 2 ชั้น, แปลนบ้านชั้นเดียว, แบบบ้านชั้นเดียว, แบบบ้านไม้, แบบบ้านทรงไทย, แบบบ้านชั้นครึ่ง, แบบบ้านรีสอร์ท, บ้านและสวน, แบบบ้านฟรี, แบบบ้านราคาประหยัด, แบบบ้านราคาถูก, แบบบ้านประหยัดพลังงาน, แบบบ้านเรือนไทย, แบบบ้าน,แบบบ้านไม้ชั้นเดียว, แบบบ้าน2ชั้น, ออกแบบตกแต่งภายใน, อาคารพานิชย์, หรืออาคารต่างๆ,รับสร้างบ้าน, ตกแต่งภายใน, รับเหมาต่อเติม,ออกแบบโรงงาน,รื้อ บ้าน

เรียนรู้และแบ่งปันความรู้ของ บริษัท บ้านไทยดีดี จำกัด

เรียนรู้และแบ่งปันความรู้ของ บริษัท บ้านไทยดีดี จำกัด คลิกที่นี่ http://www.xn--l3cahhe4c8f2ab8l2b.com/p/blog-page_78.html

บริการของเรา

บริการของเรา ..โดยทีมงานบ้านไทยดีดี...
(1)รับออกแบบ เขียนแบบบ้าน แบบโรงงาน แบบโกดัง แบบอาคารพาณิชย์ แบบอพาร์ทเม้นท์ แบบโรงแรม แบบรีสอร์ท
(2)ขายแบบบ้านสำเร็จรูป ขายแบบอาคารทุกชนิด
(3)บริการรับออกแบบ เขียนแบบก่อสร้าง พร้อมยื่นขอใบอนุญาตก่อสร้าง
(4)บริการยื่นขอใบอนุญาตก่อสร้าง เขต กรุงเทพ กนอ. นิคมอุตสาหกรรมฯ อบต. เทศบาล
(5)บริการเตรียมเอกสารการกู้เงินธนาคาร (แบบ, ใบประเมินราคา, สัญญาก่อสร้าง)
(6)บริการรับถอดแบบ ประมาณราคาค่าก่อสร้างBOQ.
(7)รับออกแบบพร้อมก่อสร้าง
(8)รับออกแบบโครงสร้างอาคารทุกประเภท รายการคำนวณโครงสร้าง โดย สามัญวิศวกรโยธา วุฒิวิศวกรโยธา
(9)รับออกแบบภาพ3Dตัวอาคาร ออกแบบตกแต่งภายใน
(10)บริการที่ปรึกษาควบคุมงานก่อสร้างและตรวจสอบงานก่อสร้างอาคารสูง อาคารขนาดใหญ่พิเศษ โรงแรม โรงงาน
(11)รับออกแบบงานระบบไฟฟ้า-เครื่องกล รับออกแบบระบบบำบัดน้ำเสีย
(12)รับเซ็นต์แบบ รับเซ็นต์ควบคุมงาน โดย วุฒิวิศวกรโยธา สามัญวิศวกรโยธา วุฒิสถาปนิก สามัญสถาปนิก สามัญวิศวกรไฟฟ้า สามัญวิศวกรเครื่องกล สามัญวิศวกรอุตสาหการ สามัญวิศวกรสิ่งแวดล้อม
(13)บริการฝึกอบรม หลักสูตรทางด้านสถาปัตยกรรมและวิศวกรรม

สนใจติดต่อได้ครับ
คุณบี โทร: 086-743-1141
Line ID : @baanthaidd
E-mail : baanthaidd@gmail.com